ที่บ้านดงตาดทอง ตำบลโพธิ์ศรี อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ มอบหมายให้ นายวิเชียร ถิระเลิศพานิชย์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายดนัย วัฒนปาณี ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ หัวหน้าส่วนราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ เยี่ยมชมและให้กำลังใจวิธีการหมักปลาร้า การทำปลาร้า และการทำน้ำปลาร้าต้มสุก ซึ่งเป็นปลาร้ารสแซบสูตรดังเดิม โดยได้น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาปรับใช้
นายมุณี ไกรวิเศษ ผู้ใหญ่บ้านดงตาดทอง หมู่ที่ 10 เล่าว่า ได้สืบทอดสูตรการทำปลาร้ามาตั้งแต่บรรพบุรุษ จนสามารถสร้างงาน สร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัวมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการถ่ายทอดภูมิปัญญาสูตรทำปลาร้า เน้นให้มีความสะอาด สดใหม่ ลงมือทำการหมักปลาร้าเอง ซึ่งเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง เริ่มตั้งแต่การขอดเกล็ดหั่นปลา วิธีการหมัก การจัดเตรียมวัตถุดิบ วิธีการทำปลาร้า น้ำปลาร้าต้มสุก เพราะปลาร้าถือเป็นวัตถุดิบที่สำคัญอย่างหนึ่งในการนำไปประกอบอาหาร โดยเฉพาะอาหารพื้นบ้านอีสาน และการแปรรูปปลาร้าในรูปแบบต่างๆ ให้คงอยู่สู่ลูกสู่หลานสืบไป นายมุณี ไกรวิเศษ ผู้ใหญ่บ้านดงตาดทอง เล่าเพิ่มเติมว่า ได้น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยการประกอบอาชีพทำปลาร้า ปลาร้าบอง และน้ำปลาร้าต้มสุกขาย สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวมาหลายสิบปีแล้ว ซึ่งทุกวันนี้ครอบครัวก็อยู่อย่างพอเพียง สำหรับการทอดถ่ายการทำปลาร้าครั้ง ซึ่งเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง สามารถเก็บไว้กินได้นาน และเป็นวัตถุดิบสำคัญในการทำอาหารอีสาน