องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ

Sisaket Provincial Administrative Organization

ข้อมูล

ปฏิทินกิจกรรม

ผู้ดูแลระบบ

จุดชมวิวพญากูปรี

27 มีนาคม 2563

จุดชมวิวพญากรูปี แหล่งท่องเที่ยวใหม่บนหน้าเทือกเขาพนมดงรักชายแดนไทย-กัมพูชา อ.ภูสิงห์ ศรีสะเกษ ชมทัศนียภาพต้นกำเนิดห้วยสำราญ กั้นระหว่างจังหวัดศรีสะเกษ-สุรินทร์ 

    จุดชมวิวพญากูปรี แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของ จ.ศรีสะเกษ อยู่ที่บริเวณถนนสายบ้านแซรไปร์-ช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งห่างจากจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำชายแดนไทย-กัมพูชา ประมาณ 4 กิโลเมตร  โดยจุดชมวิวพญากูปรี อยู่บริเวณหน้าผาสูงบนเทือกเขาพนมรัก สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติของต้นน้ำห้วยสำราญที่กั้นระหว่าง อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ และ อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งจัดตั้งศาลาไทยขึ้น 3 หลังเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักชมวิว และมีบริการน้ำชากาแฟกูปรี ชงโดยทหารที่ผ่านการอบรมมาแล้ว

    โดยกองกำลังสุรนารี ร่วมกับ จ.ศรีสะเกษ ได้พัฒนาจัดทำจุดชมวิวพญากูปรีขึ้นเพื่อให้เป็นจุดพักชม วิวของประชาชนนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชมชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.ภูสิงห์ เนื่องจากบริเวณนี้เป็นหน้าผาที่มีความสวยงามตามธรรมชาติเป็นอย่างมาก ใต้หน้าผาลงไปสามารถมองเห็นต้นน้ำห้วยสำราญที่เป็นลำห้วยสำคัญไหลลงไปหล่อ เลี้ยงประชาชนชาวศรีสะเกษ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวบริเวณนี้จะ เริ่มต้นจากการที่ไปกราบไหว้สรีระสังขารของหลวงปู่สรวง ที่วัดไพรพัฒนา จากนั้นมาชมจุดชมวิวพญากูปรีแล้วขึ้นไปเที่ยวเมืองใหม่ช่องสะงำและไปที่จุด ผ่านแดนถาวรไทย-กัมพูชาช่องสะงำ เพื่อข้ามไปเที่ยวในเขตประเทศกัมพูชาต่อไป


ตราสัญลักษณ์

ITA การวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์ของราชการ อบจ.ศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ

รวมลิงค์

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

วันนี้ :
725
สัปดาห์นี้ :
725
เดือนนี้ :
26,504
ทั้งหมด :
455,241

การสำรวจความพึงพอใจของประชาชนต่อการให้บริการ

ช่องทางการติดต่อ/สอบถามข้อมูล (Q&A)

องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ
Sisaket Provincial Administrative Orgnization
350 หมู่ 3 ตำบลหนองไผ่ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ 33000
โทรศัพท์ : 045-814676 โทรสาร : 045-814677 ต่อ 0 Email : [email protected]